Hỗ trợ bán hàng

1900 0304

Hỗ trợ trả góp

028.66.80.80.89

Hỗ trợ kỹ thuật & bảo hành

028.22.611.666

Cam kết

Chất lượng hàng đầu

Đảm bảo

Giá tốt nhất thị trường

Bảo hành

tận tâm, uy tín,tiết kiệm

Ship hàng free

toàn quốc trong 2-4 ngày

Cách phân biệt iPhone Zin nguyên bản và iPhone dựng

Xin chào tất cả các tín đồ của iPhone nói riêng và những anh em đang có ý định sở hữu cho mình một chiếc iPhone nói chung, hiện nay thị trường máy cũ luôn là thì trường hấp dẫn vì giá cả máy cũ và máy mới chênh lệch khá nhiều. Nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro vì máy cũ có thể đã qua sửa chữa, thay thế và được gọi nôm na là máy dựng.

Khi mua máy, các bạn xem qua chế độ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng của họ. Một số cửa hàng không bảo hành phần cứng, và thân máy trong suốt thời gian bảo hành, gần như bị loại trừ hết và chỉ bảo hành phần mềm, phần mềm thì có cái gì mà phải bảo hành, (Sang Mobile bảo hành trọn đời luôn).
=> Lưu ý: Một số cửa hàng không ghi rõ thông tin về sản phẩm: giá trên website thì rất rẻ, sau khi bạn đến mua phải cộng thêm tiền phụ Kiện, cộng thêm tiền bảo hành, những chi phí đó khi cộng vào thành ra lại bị ngược giá. Nên khi mua hàng các bạn cần hỏi kĩ hoặc bỏ qua những sản phẩm ghi không rõ ràng.

" Một cửa hàng họ biết họ đang bán gì, chất lượng sản phẩm của họ như thế nào. Nếu cửa hàng nào có dịch vụ tốt, chứng tỏ họ có sản phẩm tốt, và cái chính là qua đó có thể đánh giá về cái tâm của họ đối với người tiêu dùng như thế nào."

 

Hôm nay, với bài viết này Sang Mobile phần nào giúp được các bạn có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn được những chiếc iPhone, iPad cũ ưng ý, đảm bảo chất lượng theo các bước kiểm tra máy máy.

---------------------------------------------

I. KIỂM TRA MÁY CHÍNH HÃNG

Bước 1: Kiểm tra thông tin máy trước khi test máy

– Kiểm tra imei của máy: Imei máy sẽ xuất hiện đằng sau vỏ máy. Do đó các bạn mở máy lên, vào Setting->General->About, kéo xuống phần IMEI; kiểm tra xem IMEI hiển thị trong mục Setting có trùng với IMEI ngoài vỏ máy hay không.

– Kiểm tra xem máy còn bảo hành hay không: Các bạn truy cập địa chỉ: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ và nhập IMEI của máy để check bảo hành của Apple

 

 

– Ngoài ra các bạn cũng có thể check thêm thông tin về thời điểm sản xuất, tình trạng khóa mạng.. của iPhone thông qua một số site bên ngoài (tuy nhiên thông tin đôi khi không chính xác lắm), ví dụ: http://iphoneimei.info/; http://iunlocker.net/check_imei.php; ….

 

II. KIỂM TRA NGOẠI HÌNH CỦA SẢN PHẨM

Lỗ Hàng Loa và Lỗ hàng Micro phía dưới cạnh chuôi sạc

 • 1. Máy Zin nhìn nghiêng bạn sẽ thấy trên miệng lỗ có tiện góc hình phễu, và tráng bóng nhìn vào sáng.
 • 2. Máy Dựng Nhìn lỗ hàng loa và Mic không tiện vát miệng lỗ. Nhìn nghiêng không có độ sáng bóng, miệng lỗ thẳng, cạnh sắc.

 

 

 

 • 3. Các bạn nhìn chuôi sạc, chuôi lỗ cắm tai nghe
 • + Hàng Zin nguyên bản sẽ đều, và không bị nhô lên hay bị tụt thấp so với sườn máy. các bạn cũng có thể dùng tay để vuốt để cảm nhận
  Máy dựng thường bị những lỗi nghiêm trọng do linh kiện chắp vá, thay thế không zin, nhiều trường hợp bị cháy nổ.  Và iPhone vỏ lô sau thời gian sử dụng, máy sẽ bị bợt màu, cũng như bị sỉn do chất liệu vỏ kém chất lượng.

 

III. CẢM NHẬN BẰNG TAY

 • 1. Bạn vuốt tay nên dòng imei máy.
 •  Máy Zin : Vuốt tay lên dòng IMEI và dòng FC... không bị ráp tay, nét chữ rõ ràng/
 •  Máy Dựng : Vuốt tay lên thấy ráp, nét chữ mờ, đôi khi còn bị lệch, Do vỏ lô khắc lại imei

 

 

 • 2. Bạn vuốt tay vạch Alten sóng bên sườn điện thoại
 • Gạch alten sóng bên Sườn máy khi vuốt tay lên ta không thấy bị gợn tay, cảm giác liền mạch
 • Máy Lô sẽ có gợn, không liền mạch.

 

 

IV. PHÂN BIỆT MAIN ZIN, KHI BUNG MÁY.

 • Việc kiểm tra main khá phức tạp và yêu cầu các bạn am hiểu về phần cứng và biết cách mở máy,nếu các bạn có kiến thức về phần cứng có thể yêu cầu người bán cho mở main để kiểm tra. Các bạn nếu có thời gian ghé shop để  được tư vấn cụ thể hơn giao lưu là chính.

 

V. KIỂM TRA CHỨC NĂNG CỦA MÁY.

 • - Sau khi các bạn đã test hình thức của máy cũng như phân biệt vỏ zin và vỏ lô thì các bạn tiếp tục kiểm tra các chức năng của máy nhé.
 • - Kiểm tra màn hình xem có điểm chết hay vệt sáng bất thường nào không,cũng như màn hình có bị phản quang hoặc liệt màn hình không bằng cách: Mở vào phần Ghi chú của máy hoặc tin nhắn,vì trong chế độ này sẽ hiển thị khoảng trắng toàn màn hình các bạn có thể dùng mắt thường để soi xem có điểm chết nào không.Tiếp theo dùng ngón tay giữ 1 icon bất kỳ sau đó di chuyển đến toàn màn hình xem có chỗ nào bị dừng bất thường không.
 • - Kiểm tra rung và chuông bằng cách vào phần Cài đặt / Âm thanh / Chọn một bản nhạc chuông mặc định xem có chuông không.Tiếp theo kiểm tra rung bằng cách gạt cần gạt cạnh phím tăng giảm âm lượng để kiểm tra có rung hay mất rung.
 • - Cạnh đó có phím tăng giảm âm lượng các bạn có thể dùng tay thử tăng và giảm âm lượng để kiểm tra phím cứng xem có hoạt động không.

 

 

 • Kiểm tra La Bàn xem có hoạt động không bằng cách vào ứng dụng Là Bàn và quay tròn đến khi La Bàn nhận đủ,nếu La Bàn hoạt động ổn định sẽ báo vị trí và độ trên màn hình.

 

 

 

 • Kiểm tra mic bằng cách vào ứng dụng Ghi Âm sau đó bật thử và nói to một câu nào đó bất kỳ rồi nghe lại xem có to và rõ không.

 

 

 • Tiếp theo là kiểm tra camera của máy, phần này cũng khá đơn giản như các phần trước,các bạn mở camera ra và thử chụp ảnh camera trước và sau,lưu ý khi chụp các bạn để vào tờ giấy trắng hoặc bất kỳ thứ gì có màu trắng để xem camera có bị vết bụi hoặc điểm chết nào không.Đối với quay video các bạn cũng làm tương tự như vậy.

 

 

 • Kiểm tra đèn pin bằng cách mở đèn pin ra xem có sáng không, sáng thì là ok rồi bạn nhé.

 

 

 • Tiếp theo kiểm tra WiFi của máy ,mở cài đặt chọn mục Wi-Fi ra và kết nối đến một điểm truy cập Wi-Fi bất kì và thử vào mạng xem có vào được không, đối với 3G cũng vậy,các bạn gắn sim và thử dùng 3G vào mạng nhé.

 

 

 • Kiểm tra chức năng nghe gọi loa trong và loa ngoài,các bạn gắn sim vào và thử gọi đến 1 số bất kì để thử nói chuyện xem có nghe to và rõ không.

 

 

 • Kiểm tra tai nghe bằng cách cắm tai nghe vào và mở một bài nhạc bất kì ra nghe thử xem tai nghe có hoạt động hay không.

 

 

 • Kiểm tra sạc, sử dụng 1 bộ sạc và cắm vào máy khoảng 1 đến 5 phút xem máy có nhận sạc không.

 

 

 • Kiểm tra cảm biến bằng cách gọi đến 900 hoặc số bất kì,đồng thời lấy tay che phần cảm biến ở cạnh camera trước,nếu màn hình tự tắt là cảm biến hoạt động tốt,còn khi che màn hình vẫn sáng thì các bạn cần kiểm tra lại cảm biến máy đó nhé.

 

 

 • Kiểm tra Touch ID & Mật Khẩu ( Chỉ áp dụng trên các sản phẩm iPhone có tích hợp cảm biến vân tay từ 5S trở lên ) bằng cách vào cài đặt / Chọn Touch ID / Sau đó nhập vân tay của các bạn theo hướng dẫn. Khi nhập xong các bạn tắt đi và thử sử dụng Touch ID xem có hoạt động không nhé.

 

VI. KIỂM TRA XEM MÁY CÓ DÍNH ICLOUD KHÔNG.

Hiện tại Apple đã chặn truy cập địa chỉ check iCloud trang web của Apple nên chúng ta sẽ yêu cầu cửa hàng được restore trực tiếp tại chỗ

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả Nội Dung và Cài đặt => Xóa iPhone. Nếu máy có iCloud sau khi restore sẽ đòi hỏi tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó

 

 

Sang Mobile mong muốn các bạn là người tiêu dùng thông thái, để không bị mua phải hàng kém chất lượng trong khi đó bỏ ra tiền triệu. Chúc các bạn thành công. Xin cám ơn !

 

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH TẠI SANG MOBILE

MÁY QUA SỬ DỤNG   MÁY MỚI 100%

Bảo hành 6 tháng phần cứng.
Hỗ trợ phần mềm trọn đời máy.
Một đổi một trong 30 ngày nếu máy lỗi mà bên Sang Mobile không khắc phục được.
Pin bao test trong 07 ngày.
Nguồn và màn hình bao test 15 ngày.
Dùng thử 3 ngày (miễn phí 100% khi đổi lên dòng cao hơn )

Một đổi một trong 7 ngày nếu xảy ra lỗi do NSX (cả nguồn và màn hình.
Bảo hành 12 tháng +500.000 (không bao gồm nguồn và màn hình)
Miễn phí phần mềm suốt đời máy.

Góp ý
Góp ý - Khiếu nại.

Bạn muốn góp ý và khiếu nại nhanh, vui lòng gọi hotline: 0967.42.42.42 Chúng tôi sẽ có những phần quà bất ngờ dành cho những góp ý có giá trị từ quý khách hàng.